Thứ Năm, ngày 12 tháng 10 năm 2017; 09:45    PDF. In Email

Đưa Internet đến các vùng địa lý khó khăn bằng khinh khí cầu hình con sứa

Google đang tung lên trời những quả khinh phí cầu lớn để đưa Internet đến vùng sâu, xa và khó khăn - đó là những vùng núi, các quần đảo và các cánh rừng - bắt đầu với New Zealand.

Tuần trước, Google đã khai trương 30 quả khinh khí cầu Internet ở vùng Canterbury, New Zealand, và sẽ khai trương thêm 20 quả nữa. Những quả khinh khí cầu này, giống với con sứa màu trắng, sủi bọt, sử dụng gió, năng lượng mặt trời và “các thuật toán phức tạp” để ở cố định ở một vùng trên bầu trời, Giám đốc dự án Mike Cassidy cho biết.

du-an-khi-cau-phat-internet-cho-toan-the-gioi-cua-google-hoat-dong-ra-sao

Những quả khinh phí cầu này sẽ liên lạc với các anten được đặt trên mặt đất cách hàng chục ngàn km để mang Internet đến những vùng này.

Những quả khinh phí cầu này tương tự như những quả khinh khí cầu nhỏ hoạt động nhờ Internet mà Google đã kiểm thử ở một quy mô nhỏ hơn ở các vùng châu Á và châu Phi. Các sáng kiến này được Google và các đối tác phát triển cũng đã xem xét các vệ tinh và các anten đặt trên cao để phủ sóng những vùng tương tự. Google đã và đang tiến hành dự án đặc biệt này, được gọi là "Project Loon" trong 2 năm qua, theo Wired.

Bạn đọc có thể xem quá trình thiết kế khinh khí cầu và thả lên bầu trời tại đây 


Google cho biết mục tiêu cuối cùng của công ty này là đưa Internet tới 2/3 thế giới còn lại chưa có hoặc chưa thể chi trả để truy cập Internet.

Theo ICTPress 

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ


Dịch vụ Trực tuyến

VPS

VPS
Server riêng ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có ser...

Đọc thêm...

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH
FTTH - Fiber to the home , là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới, hiện Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang đi đầu trong công nghệ này.

FTTH là dịch vụ đường truyền sử dụng công nghệ truyền tín ...

Đọc thêm...

Dịch vụ VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT IP - “trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ” , được lắp đặt tại địa điểm thuê bao để liên lạc trực tiếp với một trạm VSAT khác hoặc với một trạm chủ để từ đó kết nối qua mạng viễn thông mặt đất đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.

&...

Đọc thêm...

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line
Leased line – kênh truyền riêng trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng theo tỉ lệ 1:1 qua kênh truyền riêng bằng cáp đồng hoặc cáp quang, được kết nối từ NetNam đến địa điểm của khách hàng và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng, từ 64Kbps đến 1G...

Đọc thêm...