content

News - Events

content

null NetNam tham gia Liên minh phát triển hệ sinh thái an ninh mạng Việt Nam

Sáng ngày 28/12/2019, tại hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020, Bộ TT&TT đã chính thức ra mắt Liên minh phát triển hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam. Liên minh gồm 21 thành viên là các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực an ninh mạng, trong đó có NetNam.

Nhằm mục đích nghiên cứu, sản xuất sản phẩm an toàn thông tin mạng và sản phẩm nền tảng của Việt Nam để đáp ứng tối đa nhu cầu bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử, đô thị thông minh và hệ thống thông tin quan trọng quốc gia, giữa tháng 12/2019, Bộ TT&TT đã có thông báo và giao nhiệm vụ phát triển Hệ sinh thái sản phẩm an toàn thông tin mạng Việt Nam, giao các doanh nghiệp đang có những hoạt động nổi bật trong lĩnh vực này thực hiện.

Mục tiêu đặt ra đến 2020, sản phẩm an toàn an ninh mạng Việt nam đáp ứng đầy đủ một hệ sinh thái sản phẩm an toàn an ninh mạng  phấn đấu đến 2025, sản phẩm an toàn an ninh mạng Việt Nam chiếm trên 75% thị trường trong nước và xuất khẩu ra các nước trong khu vực. "Việc thành lập liên minh phát triển hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam có ý nghĩa quan trọng trong việc cụ thể hóa mục tiêu nêu trên", ông Nguyễn Huy Dũng cho biết.

NetNam là 1 trong 21 doanh nghiệp thuộc Liên minh sản phẩm an toàn, an ninh mạng
 Việt Nam. Ảnh: ICTnews

Hiện tại, NetNam là 1 trong 21 doanh nghiệp đang hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực an ninh, an toàn thông tin mạng thuộc Liên minh sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam. Ông Nguyễn Huy Dũng - Cục trưởng Cục ATTT cho biết: "Liên minh gồm 21 thành viên ban đầu cam kết tập trung nguồn lực, phát huy thế mạnh đặc thù của từng doanh nghiệp để phát triển các sản phẩm có chất lượng, đủ khả năng cạnh tranh với sản phẩm nước ngoài, hình thành một hệ sinh thái đầy đủ của Việt Nam. Sản phẩm của các doanh nghiệp trong liên minh có khả năng tương thích, kết nối, liên kết với nhau, trở thành bộ giải pháp hoàn chỉnh phục vụ Chính phủ điện tử, đô thị thông minh và các hệ thống thông tin quan trọng quốc gia".

Các doanh nghiệp Việt Nam cũng cam kết đồng hành cùng nhau trong việc bảo vệ các hệ thống thông tin của Việt Nam và Bộ TT&TT có vai trò định hướng phát triển, điều phối chung để hỗ trợ các doanh nghiệp trong liên minh.

Cũng theo chia sẻ của lãnh đạo Cục ATTT,  Bộ TT&TT cũng sẽ thành lập Trung tâm nghiên cứu và đổi mới sáng tạo về an toàn an ninh mạng để hỗ trợ các doanh nghiệp trong liên minh thông qua các hoạt động nghiên cứu, triển khai, đào tạo, diễn tập, sử dụng các sản phẩm do chính các doanh nghiệp Việt Nam.

Nguồn: ICTnews.

content