content

Quản trị theo uỷ quyền

Thấu hiểu khó khăn của các doanh nghiệp, tổ chức khi thiếu một bộ phận chuyên quản lý, vận hành và giám sát hệ thống mạng, NetNam cung cấp dịch vụ quản trị và giám sát mạng giúp khách hàng giảm đi gánh nặng về chi phí và con người. Đồng thời, đội ngũ chuyên gia chất lượng cao của NetNam sẽ giúp việc hệ thống mạng thông tin của khách hàng được vận hành liên tục, thông suốt; giám sát, cảnh báo các lỗi phát sinh; hỗ trợ xử lý sự cố nhanh chóng, giúp việc quản lý, vận hành trở nên dễ dàng và thuận tiện.

Các gói dịch vụ Netnam cung cấp
Bảo trì hệ thống CNTT
Dịch vụ “Bảo trì hệ thống CNTT” cung cấp hàng loạt các giải pháp bảo trì hệ thống CNTT cho các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan chính phủ, Bộ ban ngành, các cơ quan trong lĩnh vực y tế, giáo dục, công nghệ ...
Quản trị hạ tầng CNTT
Dịch vụ Quản trị hạ tầng CNTT của NetNam giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng, đơn giản quá trình triển khai những giải pháp, dịch vụ hệ thống tiên tiến; Tiết kiệm chi phí đầu tư cho nhân sự phụ trách hệ thống CNTT; Cảnh báo sớm các nguy cơ tiềm ẩn làm ảnh hưởng đến độ an toàn của hệ thống, giúp hoạt động kinh doanh của khách hàng đạt hiệu quả cao nhất với hệ thống có độ tin cậy cao nhất.
Quản trị cổng thông tin điện tử
Dịch vụ Quản trị cổng thông tin điện tử của NetNam cung cấp sẽ giúp khách hàng là các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức quản lý các chia sẻ, khai thác dữ liệu tập trung, tích hợp các giải pháp khác với các hệ thống cổng thông tin một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và dễ dàng nâng cấp, bảo trì.
Quản trị thư điện tử doanh nghiệp
Dịch vụ Quản trị thư điện tử doanh nghiệp do NetNam cung cấp giải pháp lưu trữ, sắp xếp email trên hệ thống máy chủ được cấu hình riêng theo tên miền của khách hàng. Đây là giải pháp hữu ích, giúp khách hàng tăng tốc độ xử lý email, tăng cường sự ổn định và tính bảo mật thông tin.
Quản trị hệ thống truy cập Internet
Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng thực hiện việc bảo dưỡng phòng ngừa, bảo trì, khắc phục sự cố, dịch vụ thay thế phần cứng dựa trên các tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ và tuân thủ các quy trình để đáp ứng yêu cầu cam kết dịch vụ SLAs (Service Level Agreement). Sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể nhận được các lợi ích tích cực như: nâng cao hiệu quả và tính sẵn sàng của hệ thống; giảm thời gian gián đoạn bằng cách nhận diện những rủi ro sớm và giải quyết trước khi xảy ra; lhả năng triển khai, quản lý và vận hành các giải pháp phức tạp; cải thiện chi phí chủ sở hữu v.v…
Đặc tính dịch vụ
  • Giám sát hệ thống theo thời gian thực
  • Hệ thống phát hiện và cảnh báo sớm đến quản trị viên
  • Nhận diện vấn đề của hệ thống và tư vấn giải pháp
  • Hỗ trợ giải quyết sự cố trong thời gian ngắn
  • Tính bảo mật cao
  • Báo cáo và phân tích dữ liệu thường xuyên cho quản trị viên
  • Chi phí hợp lý so với sử dụng nguồn lực của doanh nghiệp
Cam kết chất lượng dịch vụ
Giám sát 24/7,
hệ thống cảnh báo sớm
Tốc độ sử dụng
đảm bảo cam kết
Thời gian xử lý sự cố
nhanh chóng
Mức độ
bảo mật cao
Tư vấn đặt hàng
Hotline: (+84) 1900 1586 | Email: support@netnam.vn | Website: www.netnam.com