content

News - Events

content

null NetNam phủ sóng wifi cho hơn 4000 khách trải nghiệm công nghệ tại Diễn đàn cấp cao về Công nghiệp 4.0

Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 (Industry 4.0 Summit 2019) là sự kiện thường niên mang quy mô, tầm cỡ quốc gia lớn nhất về Công nghiệp 4.0, được chỉ đạo và tổ chức bởi Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với sự tham gia phối hợp của các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương.

Với chủ đề “Chủ trương và chương trình hành động của Việt Nam chủ động tham gia CMCN 4.0”, phiên toàn thể đã đem đến nhiều vấn đề cấp thiết cần thảo luận về chuyển đổi số các ngành kinh tế trọng điểm, chính phủ số và xã hội số.

Đồng hành cùng Industry 4.0 Summit 2019, NetNam cung cấp dịch vụ wifi internet cho hơn 4000 khách tham dự.

Phát biểu tại khai mạc, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương nhận định: Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đang mở ra nhiều cơ hội, đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức đối với mỗi quốc gia, tổ chức và cá nhân. CMCN 4.0 đã và đang tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế-xã hội.

Vấn đề lớn được đặt ra tại diễn đàn về Công nghiệp 4.0 là làm sao Việt Nam có thể tận dụng cơ hội này. "Nếu có chính sách phù hợp thì Việt Nam sẽ tận dụng được cơ hội này để vượt lên thành nước phát triển" - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá như vậy trong bài phát biểu tại diễn đàn.

 "Muốn đi nhanh thì Chính phủ phải đi đầu. Nghị quyết 52 đã yêu cầu Chính phủ phải đi tiên phong trong chuyển đổi số" - Bộ trưởng Bộ TTTT phát biểu.

Mới đây, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 52 về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Trên cơ sở Nghị quyết này, Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành, các địa phương sẽ cụ thể hóa thành các chương trình hành động, kế hoạch triển khai cụ thể. "Muốn đi nhanh thì Chính phủ phải đi đầu. Nghị quyết 52 đã yêu cầu Chính phủ phải đi tiên phong trong chuyển đổi số" - Bộ trưởng Hùng nói, đồng thời cho biết, chuyển đổi số quốc gia bao gồm chuyển đổi số chính phủ, chuyển đổi số doanh nghiệp và chuyển đổi số xã hội.

Đặt vấn đề "Vậy ai sẽ là hạt nhân của quá trình chuyển đổi này?", Bộ trưởng cho rằng, đó chính là các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. "Chúng ta phải cần đến hàng trăm ngàn doanh nghiệp ICT (doanh nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông) tại khắp các tỉnh thành để đẩy nhanh chuyển đổi số Việt Nam. Và cũng chính chuyển đổi số sẽ thúc đẩy Make In Vietnam và hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam - từ đây đi ra toàn cầu" .

Bên cạnh dịch vụ Wifi Internet, NetNam mang đến Industry 4.0 Summit các dịch vụ Digipost, Cyber Defense… để đồng hành cùng các hoạt động chuyển đổi số mạnh mẽ đang diễn ra ở các doanh nghiệp, tổ chức.

Sự phát triển vũ bão của công nghệ cùng với xu hướng hội nhập sâu rộng và nhanh chóng đòi hỏi doanh nghiệp phải luôn ở thế chủ động và có những phương án tiếp cận nhanh nhạy để không bị bỏ lại phía sau. Nắm bắt được vấn đề này, NetNam - Nhà cung cấp các giải pháp & dịch vụ Internet và các giải pháp mạng và cũng là một trong những doanh nghiệp ICT hàng đầu tại Việt Nam đã đem đến Industry 4.0 Summit các dịch vụ Digipost, Cyber Defense... để đồng hành cùng các hoạt động chuyển đổi số mạnh mẽ đang diễn ra ở các doanh nghiệp, tổ chức.

Lê Quỳnh.

content